Meta ra mắt chương trình bảo mật tài khoản Facebook Protect tại Việt Nam

Ngày đăng: 10:28 AM 25/02/2022 - Lượt xem: 28

Meta ra mắt chương trình bảo mật tài khoản Facebook Protect tại Việt Nam, nhưng không phải ai cũng được đề nghị
 

Theo đó, Facebook Protect áp dụng những biện pháp bảo mật hiệu quả hơn bằng cách đơn giản hóa các tính năng bảo mật như xác thực 2 yếu tố.

Facebook Protect cũng cung cấp các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản và Trang của mọi người, chẳng hạn như theo dõi các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

Lưu ý: Người dùng không cần thực hiện hành động nào trừ khi nhận được thông báo nhắc nhở đăng kí Facebook Protect từ Facebook

Giúp mọi người thiết lập xác thực hai yếu tố dễ dàng hơn

Xác thực hai yếu tố - đặc biệt là bằng cách sử dụng các ứng dụng xác thực của bên thứ ba, đã giúp người dùng cải thiện đáng kể tính bảo mật của các tài khoản trực tuyến.

Hiện tại, bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể đăng ký xác thực hai yếu tố và đây là điều mà mỗi người dùng đều nên làm để bảo vệ tài khoản của mình. Tuy nhiên, tính năng quan trọng này chưa được quan tâm sử dụng nhiều - ngay cả đối với những người có khả năng bị cao bị tin tặc nhắm đến.

Ông Nathaniel Gleicher - Giám đốc phụ trách chính sách bảo mật toàn cầu, Meta cho biết: "Với chương trình bảo mật Facebook Protect, chúng tôi đã nỗ lực làm việc để mang đến những hỗ trợ và trải nghiệm người dùng tốt hơn, làm cho việc đăng ký và sử dụng xác thực hai yếu tố trở nên dễ dàng nhất có thể cho những nhóm đối tượng này.

Chúng tôi cũng đang bắt đầu triển khai việc yêu cầu người dùng sử dụng tính năng này. Chúng tôi tin rằng đây là một bước tiến quan trọng đối với những cộng đồng có khả năng bị cao bị tin tặc nhắm đến.

Cho đến nay, chương trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: trong quá trình thử nghiệm ban đầu, việc đơn giản hóa quy trình đăng ký, cải thiện hỗ trợ khách hàng và ủy quyền Facebook Protect đã đưa tỷ lệ đăng ký lên hơn 90% trong một tháng".

Facebook Protect được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2018 và triển khai trước cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ. Chương trình bắt đầu được mở rộng trên phạm vi toàn cầu vào tháng 9/2021. Tính đến tháng 12/2021, hơn 1,5 triệu tài khoản tại gần 50 quốc gia đã kích hoạt Facebook Protect; trong đó, có gần 950 nghìn tài khoản mới đăng ký xác thực hai yếu tố.

Trong vài tháng tới, Facebook cho biết sẽ tiếp tục cải thiện và thận trọng mở rộng chương trình này trên toàn cầu.

Ai sẽ là người cần Facebook Protect?

 

Meta hiện triển khai Facebook Protect cho ngày càng nhiều người dùng trên toàn thế giới. Những người đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect sẽ thấy trên Facebook gợi ý tìm hiểu về chương trình này và đăng ký tham gia.

Theo đó, một số tài khoản do có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng động và có khả năng tiếp cận nhiều người nên cần được bảo mật nghiêm ngặt hơn. Đây là lý do những tài khoản này được yêu cầu bật Facebook Protect.

Nếu không đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect nhưng muốn tăng cường bảo mật tài khoản, bạn có thể tìm hiểu cách bật tính năng xác thực 2 yếu tố. Với tính năng xác thực 2 yếu tố, bạn có thể thêm các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản bằng cách sử dụng khóa bảo mật, mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực của bên thứ ba để đăng nhập hoặc bằng cách nhận mã tin nhắn văn bản (SMS) gửi qua điện thoại di động.

 

Làm cách nào để biết email tôi nhận được về Facebook Protect có chính thống hay không?

Nếu nhận được email về Facebook Protect, bạn có thể kiểm tra xem email đó có phải được gửi từ [email protected] hay không. Facebook sẽ không bao giờ hỏi mật khẩu của bạn qua email hoặc tin nhắn trên Facebook. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách bảo mật tài khoản và cách bảo vệ bản thân khỏi hành vi lừa đảo.

Làm cách nào để kích hoạt chương trình Facebook Protect?

1. Nhấp vào dấu tam giác ở trên cùng bên phải Facebook.

2. Nhấp vào Cài đặt & Quyền riêng tư, rồi nhấp vào Cài đặt.

3. Nhấp vào Bảo mật và đăng nhập.

4. Trong phần Facebook Protect, bạn hãy nhấp vào Bắt đầu.

5. Trên màn hình chào mừng, nhấp vào Tiếp.

6. Trên màn hình giới thiệu những lợi ích của Facebook Protect, nhấp vào Tiếp.

7. Facebook sẽ quét tài khoản của bạn để tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn và gợi ý những điểm cần khắc phục khi bạn bật Facebook Protect. Các gợi ý thông thường về những điểm cần khắc phục bao gồm chọn mật khẩu mạnh hơn hoặc bật tính năng xác thực 2 yếu tố.

8. Nhấp vào Khắc phục ngay và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình bật Facebook Protect.

 

Theo-cafef

Trang chủ Trang chủ
Tin tức Tin tức
Photo Photo
Video Video
Kho hàng Kho hàng