Nguyễn Thị Phương Thảo - doanh nhân Việt Nam duy nhất trong danh sách tỷ phú thế giới 2021.

Ngày đăng: 07:47 PM 22/10/2021 - Lượt xem: 95

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện giữ vai trò phó chủ tịch HĐQT HDBank, Phó chủ tịch và CEO hãng hàng không Vietjet Air. Với tổng tài sản 2,8 tỷ USD, doanh nhân Phương Thảo đứng thứ 1.111 trong danh sách tỷ phú USD toàn cầu, là một trong sáu tỷ phú Việt Nam có tên trong danh sách 2.755 người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes năm 2021.

Với sự “chèo lái” xuất sắc của tỷ phú Phương Thảo trước thách thức từ dịch bệnh COVID-19, hãng hàng không Vietjet vẫn mạnh mẽ trở thành một trong số ít những hãng hàng không duy trì hoạt động khai thác kinh doanh, không sa thải nhân viên, có kết quả kinh doanh có lãi và trong tâm thế thúc đẩy, sẵn sàng cho việc trở lại của hoạt động hàng không trong nước và quốc tế. Ngoài ngành công nghiệp hàng không, thu nhập của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo còn đến từ hoạt động kinh doanh của ngân hàng HDBank, lĩnh vực bất động sản, năng lượng, công nghệ và các dự án khác.

Nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam theo Forbes đồng thời cũng nằm trong danh sách 110 người có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện theo tạp chí uy tín Tatler. Bà đặc biệt dành các hoạt động của mình góp sức cho chương trình phòng, chống COVID-19, hoạt động của Quỹ vắc-xin phòng COVID-19, đứng sau sáng kiến xử lý nghẽn giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM - HoSE.

Bên cạnh bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 5 cái tên Việt Nam khác góp mặt trong danh sách trên bao gồm các nam doanh nhân hàng đầu khác là các tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Trần Đình Long, Hồ Hùng Anh, Trần Bá Dương và Nguyễn Đăng Quang.

Trước tình hình đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường kinh tế toàn cầu nói chung, 2021 bất ngờ là năm đánh dấu mốc kỷ lục về số lượng tỷ phú USD toàn cầu. Tính đến hết ngày 09/07/2021, Forbes công bố 2.755 người góp mặt trong danh sách tỷ phú USD 2021, tăng mốc kỷ lục 660 người so với 2020 trong đó ghi nhận 493 tỷ phú mới xuất hiện trong danh sách trên, đưa 2021 trở thành năm đón nhận số lượng tỷ phú mới nhiều nhất từ trước đến nay.

Danh sách tỉ phú cập nhật của Forbes cũng ghi nhận 2 nước có số lượng tỉ phú cao nhất thế giới là Mỹ với 724 người và Trung Quốc (bao gồm Hong Kong và Macau) với 698 người. 

Trong đó nước Mỹ "chiếm lĩnh" danh sách với 2 tỉ phú giàu nhất trên bảng xếp hạng là ông Jeff Bezos, nhà sáng lập của Tập đoàn Amazon với tài sản 177 tỉ USD, vị trí thứ 2 thuộc về CEO của Tập đoàn công nghệ SpaceX và xe điện Tesla - ông Elon Mush với 177 tỉ USD

Trang chủ Trang chủ
Tin tức Tin tức
Photo Photo
Video Video
Kho hàng Kho hàng