Ông Jack Dorsey quyết định từ chức vụ CEO của Twitter

Ngày đăng: 06:23 PM 04/12/2021 - Lượt xem: 75

Ngày 29/11, Công ty Twitter Inc. (Mỹ) xác nhận Giám đốc điều hành (CEO) Jack Dorsey sẽ rút lui khỏi vị trí lãnh đạo. Người kế nhiệm ông là Parag Agrawal.

Jack Dorsey, 45 tuổi, từng cùng lúc giữ chức CEO tại cả Twitter và Square - công ty thanh toán điện tử của riêng ông. Ông Dorsey sẽ tiếp tục là thành viên của Hội đồng quản trị Twitter cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào đại hội cổ đông năm 2022. Chủ tịch và COO của Salesforce, Bret Taylor, sẽ trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị mới của Twitter thay thế Patrick Pichette. 

Nói về động thái của mình, nhà đồng sáng lập Twitter cho biết: “Tôi quyết định rời Twitter vì tôi tin rằng công ty đã sẵn sàng để tiếp tục phát triển khi được chuyển giao từ những người sáng lập”. Tuy nhiên, ông không cho biết cụ thể hơn lý do quyết định từ chức.  

Parag Agrawal đã làm việc tại Twitter hơn một thập kỷ, lãnh đạo chiến lược ứng dụng trí tuệ nhân tạo của công ty và giữ chức CTO từ năm 2017. Ông Agrawal sẽ phải nỗ lực đạt tới mục tiêu nội bộ to lớn của Twitter khi trước đó công ty này đã tuyên bố rằng muốn có khoảng 315 triệu người dùng hằng ngày trước khi hết năm 2023 và có doanh thu gấp đôi hiện nay vào cùng thời điểm đó.

Vào năm ngoái, Jack Dorsey đã phải đối mặt với khả năng bị sa thải do ý kiến từ công ty cổ đông Elliott Management. Người sáng lập Elliott Management là Paul Singer đã nghi ngờ việc Jack Dorsey điều hành hai công ty quy mô lớn và kêu gọi ông Dorsey từ chức tại một công ty. Sau đó, Elliott đã đạt được thỏa thuận với Twitter và ông Dorsey tiếp tục là CEO của mạng xã hội này. 

Jack Dorsey đồng sáng lập Twitter vào năm 2006 và giữ chức CEO đến năm 2008, khi ông bị đẩy ra khỏi công ty. Ông trở lại vai trò CEO Twitter vào năm 2015 sau khi người tiền nhiệm Dick Costolo từ chức. 

Trang chủ Trang chủ
Tin tức Tin tức
Photo Photo
Video Video
Kho hàng Kho hàng